1900 96 96 35
LÀM GÌ KHI MÁY PHOTOCOPY BỊ LEM MỰC
Wed/Jun/2024

LÀM GÌ KHI MÁY PHOTOCOPY BỊ LEM MỰC 

 

 

Hiện nay photocopy và in ấn tài liệu là nhu cầu thiết yếu hỗ trợ cho công việc của nhiều người. Chính vì vậy, máy photocopy được sử dụng khá rộng rãi tại các công ty, văn phòng và doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên chúng ta có thể mắc những sự cố phổ biến như kẹt giấy, nhăn giấy. Và trong số đó không thể không kể đến đó là máy photocopy bị lem mực. Sau đây Tân Hồng Hà sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, và có thể tự tay mình khắc phục được lỗi bị lem mực một cách đơn giản nhất, mà không phải mất chi phí nào. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

  Những biểu hiện của máy photocopy bị lem mực

Bất kể là dòng máy photocopy nào, khi sử dụng thường xuyên sự cố bị lem mực đều có thể xuất hiện. Và hiện tượng này thường biểu hiện ở tình trạng những vệt đen nằm ngang dọc trên bản in. Điều này dẫn đến chất lượng bản in kém, mất đi sự sắc nét, rõ ràng và nhìn mất thẩm mỹ. Đồng nghĩa với việc chúng ta phải tốn thêm chi phí giấy, mực thực hiện lại để có bản in vừa ý. Tình trạng này nếu không được khắc phục, xử lý kịp thời sẽ gây mất thời gian và những phiền toái không mong muốn. Không chỉ vậy, việc sử dụng thiết bị với trạng thái này trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thộ của máy photocopy.

  Cách khắc phục tình trạng máy photocopy bị lem mực theo từng nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lem mực ở máy photocopy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cho thuê và bán máy photocopy. Công ty Tân Hồng Hà chúng tôi đã tổng hợp được những nguyên nhân dẫn tới sự cố bị lem mực và cách khắc phục triệt để như sau:

      *Chất lượng giấy không đạt tiêu chuẩn

Chất lượng giấy in là nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến. Trong quá trình hút giấy vào trong, giấy in kém chất lượng, quá mỏng sẽ khiến giấy bị gập lại, bị nhăn hoặc gấp quạt. Gây ra tình trạng phun mực không đều hay bị lem trên bề mặt giấy. Không dừng lại ở đó, nhiệt độ sấy của máy in là khá nóng, trường hợp giấy quá nóng mà lại mỏng sẽ làm cho mực bị nhòe.

Vì vậy, khi in chúng ta nên lựa chọn giấy in chất lượng và đúng tiêu chuẩn, thấp nhất từ định lượng 72gram trở lên. Giấy đúng tiêu chuẩn sẽ không gây tình trạng lem mực ở máy photocopy, giúp chúng ta tránh những phiền toái bạn nhé!

      *Chất lượng mực in kém, không chính hãng

Nếu giấy là nguyên nhân thứ nhất thì mực là nguyên nhân thứ hai mà bạn phải quan tâm. Mực in là một yếu tố rất quan trọng đối với chiếc máy photo của bạn. Đối với mực in nhất định phải dùng loại chính hãng. Nếu bạn sử dụng mực in kém chất lượng, không chính hãng thì đương nhiên bản in của bạn cũng kém chất lượng. Vậy nên, để đảm bảo có được bản in đẹp sắc nét, chúng ta cần phải tìm những nơi bán mực in chính hãng, uy tín và phù hợp với dòng máy của mình.

Đừng bao giờ ham mực rẻ, vì chất lượng luôn luôn tương xứng với đồng tiền. Mua những loại mực in không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến bản in và đặc biệt là ảnh hưởng đến hoạt động của máy về lâu dài.

Phong cách phục vụ nhanh chóng tận tình, chuyên nghiệp, thay mực, đổ mực , sửa chữa máy photocopy. Đặc biệt quý khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi khác khi sử dụng dịch vụ tại tanhongha.vn
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0978443072 Phan Thắm